Đo tỷ lệ mỡ cơ thể thế nào?

An huyết Nam Việt sản phẩm hỗ trợ mỡ máu tốt nhất thị trường
Xác định tỷ lệ mỡ cơ thể không chỉ phục vụ mục đích làm đẹp mà còn giúp tìm hiểu các nguy cơ liên quan đến một số bệnh như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, mỡ máu…Hiện nay có rất nhiều phương pháp cân đo lượng mỡ cơ thể và máy đo lượng mỡ cơ thể. Để không cần sử dụng các phương pháp này nữa bạn nên dùng ngay an huyết nam việt để ngăn ngừa bệnh mỡ máu và những bệnh lý nguy hiểm khác.
An huyết Nam Việt sản phẩm hỗ trợ mỡ máu tốt nhất thị trường
An huyết Nam Việt sản phẩm hỗ trợ mỡ máu, giảm thiểu tỉ lệ mỡ thừa của cơ thể tốt nhất thị trường

1. Mỡ cơ thể là gì?

Mỡ thừa thường bị cho là xấu, nhưng nó được tạo ra để phục vụ một mục đích quan trọng. Cơ thể tích trữ chất béo từ các loại thực phẩm sau khi ăn để tạo ra năng lượng, cách nhiệt và bảo vệ cơ thể. Mọi người đều cần chất béo để sống và hoạt động. Tuy nhiên, khi quá nhiều chất béo tích tụ trong cơ thể, bạn có nguy cơ béo phì và các bệnh liên quan đếnbéo phì, tiểu đường, mỡ máu và bệnh tim mạch.

Tỉ lệ mỡ cơ thể
Tỉ lệ mỡ cơ thể

2. Bạn có nguy cơ bị béo phì không?

Khi chỉ số của bạn tăng lên, nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến cân nặng, bệnh tim mạch và tiểu đường cũng tăng lên.

Dưới đây là sáu phương pháp xác định tỉ lrrj phần trăm mỡ cơ thể của bạn.

Thước dây

Một cách cơ bản để đo tỷ lệ mỡ cơ thể là sử dụng thước dây mềm, giống như cách bạn sử dụng để may đo, để ghi lại chỉ số khác nhau của các bộ phận trên cơ thể. Bạn có thể tìm thấy các loại thước dây được bán trên thị trường. Đối với phương pháp này, bạn cần phải tính các số đo bằng inch.

Nếu bạn là nam giới hãy đo chu vi của vùng cổ và vùng bụng của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đo phần lớn nhất của mỗi bộ phận. Để dễ dàng hơn thì nên nhờ một người bạn hoặc thành viên gia đình đo giúp. Cách đo lượng mỡ cơ thể theo phương pháp này là hãy lấy số đo vùng bụng trừ đi số đo vòng cổ để xác định mỡ cơ thể

Nếu bạn là nữ, bạn nên ghi lại số đo chu vi của cổ, eo và hông. Hãy nhớ đo tại vị trí lớn nhất đối với từng bộ phận. Để dễ dàng hơn thì nên nhờ một người bạn hoặc thành viên gia đình đo giúp. Cách đo lượng mỡ cơ thể theo phương pháp này là hãy cộng số đo vòng eo và hông của bạn, sau đó trừ đi số đo vòng cổ để xác định tỷ lệ mỡ cơ thể của bạn. Ví dụ: nếu vòng eo của bạn là 30, hông của bạn là 36 và cổ của bạn là 13, tỷ lệ mỡ của bạn sẽ là 53%.

2.2. Thước kẹp

Một bài kiểm tra về nếp gấp da được thực hiện bằng cách sử dụng một công cụ gọi là thước kẹp để kẹp các vùng khác nhau trên cơ thể và cân đo lượng mỡ trong cơ thể. Phương pháp này mất ít thời gian nhất để hoàn thành, tiết kiệm chi phí vì bạn có thể mua được thước kẹp với giá dưới $7.

Cách đo lượng mỡ cơ thể:

  • Nếu bạn là nam giới, hãy đo lượng mỡ ở ngực, bụng và đùi của bạn.
  • Nếu bạn là phụ nữ, hãy đo lượng mỡ ở cơ bắp tay sau, hông (khoảng một inch trên xương hông) và đùi.
  • Thước kẹp có bán kèm với hướng dẫn về cách chuyển đổi những con số này thành tỷ lệ mỡ cơ thể của bạn.
  • Có thể tham khảo một công cụ tính toán trực tuyến.
  • Đo ở một bên của cơ thể bạn, thường là bên phải cho đồng nhất.
  • Đánh dấu vị trí khoảng 1 cm trên da.
  • Nên nhờ một người bạn hoặc một thành viên gia đình thực hiện các phép đo này cho bạn.
  • Thực hiện ít nhất hai phép đo tại cùng một khu vực và lấy trung bình để có dữ liệu chính xác nhất.

2.3. Cân đo lượng mỡ cơ thể

Cân sức khỏe trong gia đình cũng có chức năng ước tính tỷ lệ mỡ cơ thể của bạn. Cân đo lượng mỡ cơ thể sử dụng công nghệ gọi là phân tích trở kháng điện sinh học (BIA). Khi bạn bước lên bàn cân, một dòng điện đi qua một chân, lên tới xương chậu và xuống chân kia. Chất béo dẫn điện ít hơn nhiều so với nước và cơ bắp bạn có trong cơ thể. Vì vậy, việc nhận thêm sức kháng phản ánh lượng mỡ lớn hơn trong cơ thể bạn.

Kết hợp với chiều cao, cân nặng, tuổi tác và giới tính mà bạn đã nhập vào máy, thang đo sau đó sử dụng một phương trình để tính tỷ lệ mỡ cơ thể của bạn.

Các loại máy đo lượng mỡ cơ thể bán chạy nhất trên Amazon có giá dao động từ khoảng $32 đến $50.

2.4. Trọng lượng thủy tĩnh

Trọng lượng thủy tĩnh là một phương pháp cân đo lượng mỡ cơ thể; trong khi bạn ngồi trên một chiếc ghế chìm trong nước. Mật độ cơ thể hoặc trọng lượng của bạn dưới nước được ghi lại sau đó sẽ được sử dụng để tính tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể của bạn.

Cân dưới nước cho tỷ lệ mỡ cơ thể có độ chính xác cao và được coi là tiêu chuẩn để đo tỷ lệ mỡ cơ thể. Tỷ lệ phần trăm mà nó ước tính có thể nhỏ hơn 1% lượng mỡ cơ thể ở cả người lớn và trẻ em. Nó chính xác hơn so với các phương pháp tại nhà, như phân tích trở kháng điện sinh học.

2.5. Phép đo chuyển vị không khí

Một kỹ thuật khác là phép đo chuyển vị không khí (còn gọi là BOD POD). Sau khi cởi quần áo; bạn vào một buồng hình trứng và được vi tính hóa bao quanh cơ thể. Khi mật độ cơ thể của bạn được xác định thông qua trọng lượng và thể tích; máy sẽ sử dụng dữ liệu này để tính tỷ lệ mỡ cơ thể của bạn.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng BOD POD là phép đo tỷ lệ mỡ; cơ thể với độ chính xác tương đồng với phương pháp trọng lượng thủy tĩnh.

2.6. Thực hiện cộng hưởng từ (MRI) hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT)

Có lẽ phương pháp chính xác nhất để xác định tỷ lệ mỡ; cơ thể là chụp cộng hưởng từ (MRI) hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT). Những máy này chụp ảnh cắt ngang của cơ thể và có thể đo được tỷ lệ mỡ trong bụng.

Tuy nhiên phương pháp này thường không được sử dụng; cho mục đích duy nhất là đo lượng mỡ trong cơ thể và chi phí thực hiện khá đắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *